Grey Spinning Heart Within A Heart

อักษรวิ่ง

ยินดีต้อนรับสู่บล็อกการเรียนรู้

วันอังคารที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2564

ผลงานวิชาการงาน





การทำขนมไทย✨

☞︎︎︎ขนมตะโก้☜︎︎︎

1.แห้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

2.ผสมแป้งข้าวเจ้าแป้งมันและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เติมน้ำเปล่าและน้ำใบเตยลงไป คนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

3.ยกขึ้นตั้งไฟกวนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมข้นเหนียว ใส่แห้วลงไป รอจนแป้งที่ได้เหนียว

4.ตักหยอดใส่ถ้วยหรือกระทงที่เตรียมไว้

5.ทำหน้าตะโก้ โดยผสมแป้ง กะทิ น้ำตาลและเกลือเข้าด้วยกันยกขึ้นตั้งไฟอ่อนจนส่วนผสมเริ่มข้น

6. ตักส่วนผสมหยอดหน้าตัวขนมตะโก้ อาจแต่งหน้าขนมด้วยแห้วชิ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Ebook

  สรุปเนื้อหาบทที่ 4